0848 644 999

GỐI THẢO DƯỢC

 

Gối Thảo Dược y học cổ truyền xưa còn gọi là Dược chẩm – Dược chẩm (tên gọi gối thuốc) là phương pháp lựa chọn và sử dụng các dược liệu làm ruột gối để gối đầu hoặc chườm , nằm, nhằm mục đích phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Category: .

Mô tả

GỐI THẢO DƯỢC

Sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng.

Thành phần: ngãi cứu, đinh hương, ngũ trảo, lá lốp……

Chủ trị: khu phong, trừ thấp , chỉ thống.

Giảm đau tại chổ, đau vai gáy, đau đầu, đau lưng, đau gối, đau cổ tay , cổ chân, mõi cơ, đau các khớp,

Chứng khó và mất ngủ, chống đổ mồ hôi ở trẻ nhỏ ,

Chứng khó và mất ngủ, hoa mắt chóng mặt ù tai, người lớn và người già, hôi Dằn bụng tiêu mỡ và thu nhò bụng lại  và nằm lưng giúp đỡ đau lưng cho sản phụ sau sinh…..

Hướng dẫn sử dụng:

Chườm nóng. cho gối thảo dược vào lò vi sóng ,ở chế độ rã đông nhiệt độ 60 đến 70 độ c trong 2 đến 5 phút.để lên vị trí đau hoặc nằm lên vị trí đau

Cho  gối thảo dược vào lò nướng nhiệt độ cũng từ 60 đến 70 độ c để trong 3 đến 5 phút.để lên vị trí đau hoặc nằm lên vị trí đau

Cho gối thảo dược vào nồi cơm điện để chế độ giữ ấm trong 3 đến 5 phút là sử dụng được.để lên vị trí đau hoặc nằm lên vị trí đau

Đối tượng sử dụng : dành cho mọi đối tượng từ trẻ nhỏ đến người già , nhân viên văn phòng, công sở , sản phụ sau sinh, người bệnh…v..v….

lưu ý:  không giặc gối thảo dược, chỉ giặc áo gối khi dơ, không chườm lên vết thương hở, không dùng cho người dễ mẩn cảm và thảo dược.

Thời gian sử dụng : đến khi gối hết mùi thuốc.

Trọng lượng: 500gr / cái gối

Bảo quản nơi khô thoáng.

–         Thông tin về Gối Thảo Dược y học cổ truyền xưa còn gọi là Dược chẩm

–         Dược chẩm (tên gọi gối thuốc) là phương pháp lựa chọn và sử dụng các dược liệu làm ruột gối để gối đầu hoặc chườm , nằm, nhằm mục đích phòng chống bệnh tật, bảo vệ và nâng cao sức khỏe. Trong y học cổ truyền phương Đông, dược chẩm đã có một lịch sử lâu đời, lưu truyền khá rộng rãi trong dân gian.
– Phương pháp dược chẩm khởi nguồn từ khi nào đến nay chưa được rõ, tuy nhiên, phương pháp chữa bệnh độc đáo này đã được nhiều danh y bàn đến và ghi lại trong các sừ sách y như.

–         Trong sách Bản thảo cương mục, Lý Thời Trân (đời Minh, Trung Quốc) đã ghi lại cách làm gối sáng mắt .

–         Lục Cẩm Toại (đời Thanh), trong sách Ngoại trị phương tuyển, đã ghi lại việc dùng lá dâu và cúc hoa để làm ruột gối chữa chứng đầu phong.

–         Sách Diên niên bí lục có ghi chép về gối hoa cúc,

–         Sách Tuân sinh bát diễn viết về gối từ thạch làm sáng mắt và an thần. Từ những năm 50 của thế kỷ trước, các nhà y học cổ truyền của trung quốc và các danh y của các nước đông dược và cà Việt Nam ta đã tiến hành thu thập, thừa kế, ứng dụng và sáng tạo ra nhiều phương thang dược chẩm mới, tạo ra cho phương pháp trị liệu này những thành tựu và tiến bộ vượt bậc.
Theo quan niệm của y học cổ truyền, đầu gáy là nơi hội tụ của các kinh dương, có rất nhiều huyệt vị quan trọng, liên quan mật thiết đến sự tuần hoàn của khí huyết và công năng hoạt động của các tạng phủ. Các dược vật chứa trong ruột gối sẽ cọ xát, tác động trực tiếp lên da và các huyệt vị vùng đầu cổ, và các vùng huyệt ở các vị trí khác thẩm thấu vào trong cơ thể mà phát huy tác dụng dược lý.

–         Tùy theo dược tính của các dược vật, mỗi loại gối có những công dụng khác nhau như sơ phong thanh nhiệt, thanh nhiệt giải độc, bình can tiềm dương, hoạt huyết thông mạch, an thần định trí, kiện não minh mục, thông lạc chỉ thống…

– Trên cơ sở đó, gối được dùng để chữa các chứng bệnh như: tăng cường tuần hoàn não, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, ù tai, giảm stress, mất ngủ, hay quên, cao huyết áp, suy nhược thần kinh, đau cổ gáy, viêm quanh khớp vai,và các khớp gối chân, tay, tiêu đám kết (tiêu mỡ), đổ mồ hôi đầu nhiều, viêm kết mạc, suy giảm thị lực…
– Cách làm gối thuốc
Để làm gối thuốc nên chọn các loại vải bông, vải sợi để làm vỏ gối,

– Không nên dùng vải pha nilon hay vải sợi hóa học nhằm đạt được yêu cầu mềm mại, thông thoáng và dễ hấp thụ chất thuốc, và không gấy dị ứng với các thành phần thuốc nhuộn vải.

-Vì vậy mà SỐNG KHỎE đã nghiên cứu kỹ và dệt lại loại vải kate hồi xưa để không gây dị ứng cho người dùng từ trẻ nhỏ sơ sinh đến người già.

– Tùy theo mục đích trị liệu mà lựa chọn hoa, lá, hạt, vỏ… của các dược liệu cho phù hợp. Những vị thuốc được dùng là nhưng vị dược liệu dùng ngoài tác dụng thấm qua da và phát huy tác dụng của gối để cảii thiện tất cả các bệnh lý ở trên đã nêu. Tất cả đều được phơi hoặc sấy thật khô, tán vụn rồi cho vào vỏ ruột gối khâu kín lại để tránh ẩm mốc.

Dược chẩm (tên gọi gối thuốc) gối thảo dược của công ty sống khỏe đã sử dụng đinh hương loại dược liệu quý để khu phong trừ thấp và cúc hoa thẩm dương tăng tính hành khí hoạt huyết thông kinh lạc, và thêm 9 loại dược liệu quý giúp cải thiện cơn đau nhức do bệnh thấp khớp, và tán kết mở thừa cho bụng và lưng thon nhỏ đẹp và dễ chịu, giúp thông kinh hoạt lạc an thần dễ ngủ xoa dịu thần kinh dễ ngủ cho người căng thảng công việc và bệnh mất ngủ ở người già, trẻ nhỏ và sơ sinh khó ngủ và đổ mồ hôi đầu nhiều.
Các loại gối thuốc thường dùng

1) Gối Ngô thù du: Dùng cho người mắc chứng hàn sinh đau đầu, đau cổ, đau thần kinh mặt, đau khớp hàm dưới. . . trước khi gối phải hơ nóng lên một chút.
2) Gối hoa cúc trắng:

3) Gối quyết minh:

4) Gối thất miên:

5) Gối làm sáng mắt:

6) Gối thông thảo: Có công dụng giúp dễ ngủ, sáng mắt, thanh tâm, trừ phiền, rất thích hợp với những người bị đau mắt do âm hư, hỏa vượng hoặc mất ngủ do thần kinh suy nhược.
(theo Dưỡng sinh tùy bút của Tào Đình Đống).7) Gối khử phong, tỉnh não: Có công dụng an thần, làm nhẹ đầu, chữa mắt nhiều dử, váng đầu, hoa mắt.
(theo Bảo sinh yếu lục của Bồ Kiến Quán).

– SỐNG KHỎE đả tích hợp tất cả các loại gối vào một để giảm thiểu tất cả chi phí cho người dùng. Không cần tốn nhiều tiền cho nhiều sản phẩm.mà chỉ cần 1 sản phẩm nhưng cũng phát huy được tất cả tác dụng của tất cả các gối
– Lời khuyên của thầy thuốc
– Dược chẩm liệu pháp có hiệu quả chậm và kéo dài nên khi sử dụng phải kiên trì, liên tục và nhẫn nại. Nói chung, mỗi ngày ít nhất phải gối trên 6 giờ và liên tục trong 2 – 3 tuần. Đây là phương pháp mang tính chất phòng bệnh tích cực và hỗ trợ trị liệu, nhất là đối với các thể bệnh nặng. Dược chẩm chủ yếu dùng cho các bệnh lý có liên quan đến đầu, mắt và mặt, và các vùng đau toàn thân trên cơ thể lưng, gối,vai bụng. Liệu pháp này hầu như không có tác dụng phụ.
Dùng loại gối được làm từ các loại thảo dược có thể sử dụng liên tục trong 3-6 tháng. Nếu gối đã dùng lâu hoặc trời lạnh thì cần hơ lửa hoặc sấy lên cho ấm, trước khi gối cần vỗ vỗ vào gối cho ruột gối tơi xốp hơn.
(1) Thảo dược dùng làm gối là loại mới hái , loại bỏ thảo dược bị sâu mọt, mốc.
(2) Lúc đầu thường có mùi thơm đậm, sau sẽ nhạt dần nên lúc đầu dùng lượng ít loại thảo dược có mùi thơm quá nồng để khỏi ảnh hưởng tới giấc ngủ.
(3) Người mắc bệnh cấp tính phải dùng các cách chữa trị khác, dùng gối thuốc chỉ là kết hợp.
(4) Hiệu quả của liệu pháp này chậm nên phải kiên trì, không nóng vội mới có tác dụng.

Ưu điểm lợi chích mà gối mang lại cho người sử dụng.

gỉam áp lực cho gan khi sử dụng quá nhiều thuốc giảm đau, sẻ gây tăng men gan và những bệnh khác kèm theo.

sử dụng gối giúp ỉam đau không có tác dụng phụ mà còn giúp đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết phòng ngừa được nhiều bênh.

Ưu điểm: không giới hạn số lần dùng sử dụng được gần 12 tháng tiết kiệm chi phí và tăng cường sức khỏe phòng ngừa được nhiều bệnh,

trẻ sơ sinh ngủ ngon, các mẹ sau sinh cũng ngủ được lấy lại sức sau vượt cạn, còn giúp các mẹ có bụng phẳng lại và thông khí huyết sau khi mang thai 9 tháng 10 ngày, đôi chân nặng trĩu, đau nhức.

 

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “GỐI THẢO DƯỢC”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *